Bị ù tai lâu ngày chữa như thế nào hiệu quả

Chào bác sĩ. Tôi bị ù tai khá lâu rồi. Do nghĩ đây là hiện tượng khá bình thường nên tôi cũng không đi khám, Nhưng gần đây, chứng ù tai của tôi ngày càng thường xuyên hơn nên tôi khá lo lắng. Bác sĩ có thể choi tôi biết bị ù tai lâu ngày làm thế nào để chữa hiệu quả không ạ? (Lê Đức Thắng – Hà Nam)

Có không ít người trong chúng ta cũng cùng hoàn cảnh như trên, bị ù tai và nghĩ là bình thường bên để bệnh dai dẳng qua ngày. Tuy nhiên, ù tai lại ẩn chứa rất nhiều khả năng nguy hại đến người bệnh. Chính vì thế, việc điều trị ù tai là điều rất cần thiết. Vậy ù tai lâu ngày thì cần giải quyết như thế nào?

bi-u-tai-lau-ngay-chua-nhu-the-nao-hieu-qua

Làm thế nào để chữa ù tai lâu ngày?

Ù tai là một trong những hiện tượng cực kì phổ biến trong xã hội chúng ta. Việc ù tai có thể do một cơ quan thính giác, hay cơ quan liên quan tác động đến thính giác bị tổn thương, dẫn đến trong tai có những âm thanh không xác định kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Việc chữa ù tai được thực hiện theo các nguyên tắc sau:

– Chẩn đoán, tìm nguyên nhân gây ra chứng ù tai

Thực tế, ù tai có thể là biểu hiện báo hiệu những bệnh lí trong đó có cả những bệnh lí khá nguy hiểm:

+ Hiện tượng cảm lạnh, viêm mũi họng xuất tiết

+ Viêm tắc vòi nhĩ, viêm tai giữa, …

+ Răng số 8 có vấn đề gây đau nhức

+ Sự thay đổi đột ngột của áp suất không khí khiến cấu trúc truyền âm biến động. ( thường khi đi máy bay hoặc đi thang máy cao tầng)

+ Chấn thương sọ não, các chấn động mạnh tới vùng đầu và vùng tai, các chấn thương từ âm thanh quá lớn đến tai

+ Cơ thể thiếu máu.

+ Thính giác lão hóa, thoái hóa

+ Một số bệnh hiểm nghèo như huyết áp, tiểu đường, các khối u ở não,…

Các bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng kèm theo chứng ù tai để khoang vùng bệnh lí và xác định chính xác các bệnh lí nguyên nhân. Đồng thời, kiểm tra về khả năng phản ứng của cơ thể để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân

Xem thêm  : Bị ù tai làm sao hết

  Bị ù tai có nguy hiểm không

  Ù tai điềm báo

– Điều trị bệnh lí liên quan và trị chứng ù tai

Tùy theo tình hình bệnh gây ra chứng ù tai cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành các điều trị tương thích.

Điều trị chứng ù tai hiện nay được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội tiến hành với Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ .

– Điều trị phục hồi

Sau khi tiến hành việc điều trị bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách phục hồi hiệu quả. Với Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ người bệnh có thể chỉ cần điều trị phục hồi với việc điều chỉnh các thói quen ăn, chú ý bảo vệ tai trước các nguy cơ gây chứng ù tai, cách vệ sinh tai hiệu quả đúng cách,… mà không cần điều trị bằng thuốc như các hình thức thông thường

Chữa ù tai lâu ngày với Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ

Đây là một trong những công nghệ hàng đầu hiện nay trong công tác chữa ù tai của Mỹ. Thủ thuật CWC hoạt động như sau:

– Sử dụng hệ thống cộng hưởng âm thanh và kĩ thuật siêu âm để kiểm soát dòng điện sinh học thấp, từ đó thâm nhập vào các tổn thương tai.

– Thuốc phục hồi thần kinh được tiêm đúng các huyệt cần thiết xung quanh tai, có tác dụng lớn trong việc kích thích các thầ kinh thính giác hoạt động nhanh nhạy, hiệu quả hơn.

– Tùy từng thể bệnh, bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc tương ứng trong tai, kết hợp cùng kĩ thuật cộng hưởng âm thanh, làm thuốc tác động nhanh vào các tổn thương của tai.

– Dùng ion điện tử để thuốc trực tiếp thấm vào cơ thể. Sử dụng hồng ngoại làm giãn cách mao mạch trong tai và đẩy nhanh quá trình hấp thụ thuốc và tuần hoàn máu, giúp việc điều trị đạt hiệu quả

– Sử dụng liệu pháp điều hòa miễn dịch để tăng cường hệ thống miễn dịch của tai và phục hồi bệnh, đề phòng sự xâm nhập của vi rut, vi khuẩn sau quá trinh điều trị.

Phương pháp này không xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh, đồng thời có hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng, điều trị tương thích cấp độ với từng đối tượng bệnh nhân, thích hợp điều trị cho mỗi đối tượng, kể cả những người có tuổi.

Hi vọng với những chia sẻ trên, người bệnh có thể hiểu hơn về việc cần làm khi bị ù tai lâu ngày. Đó là hãy thăm khám cẩn thận để luôn an tâm về sức khỏe cũng như các vấn đề của mình cách hiệu quả nhất, Khi cần trợ giúp, mời bạn liên hệ ngay với các chuyên viên y tế của Phòng khám để được tư vấn miễn phí và hiệu quả nhất,

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: