Mổ viêm tai giữa bao nhiêu tiền?

Viêm tai giữa là bệnh lí khả phổ biến nhưng hiện nay vẫn chưa được quan tâm cách đúng mức. Vì thế, rất nhiều trường hợp phải sử dụng hình thức phẫu thuật để chữa viêm tai giữa do bệnh không được phát hiện và điều trị sớm. Nhưng đó là lúc nỗi lo lắng về chi phí mổ viêm tai giữa xuất hiện. Vậy, bạn đã biết mổ viêm tai giữa bao nhiêu tiền chưa?

Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyến cáo: Viêm tai giữa nếu không được điều trị sớm và với phương pháp phù hợp có thể kéo theo rất nhiều nguy cơ như tình trạng thủng màng nhĩ, điếc, đau nửa đầu, viêm xương chũm,… thậm chí còn có khả năng gây áp xe não, viêm màng não, nguy hại tới tính mạng người bệnh về lâu dài. Chính vì vậy, việc phẫu thuật chữa viêm tai giữa là điều rất cần thiết để loại bỏ chứng viêm hiệu quả và tránh mọi tổn thương do bệnh gây nên.

mo-viem-tai-giua-bao-nhieu-tien

Vậy, chi phí mổ viêm tai giữa được tính như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, chi phí mổ viêm tai giữa phụ thuộc phần lớn vào phương pháp chữa bệnh. Hiện tại, có nhiều hình thức mổ viêm tai giữa, tùy theo cách chữa truyền thống hay hình thức vi phẫu hiện đại. Trong đó, các hình thức mổ viêm tai giữa hiện đại thường có chi phí cao hơn các hình thức cũ. Tuy nhiên, đây là hình thức chủ yếu được bác sĩ và người bệnh tin dùng vì phương pháp có tính an toàn hơn, không xâm lấn nhờ sử dụng ống tai là đường phẫu thuật, đồng thời điều trị hiệu quả cao và nhanh hơn so với các phương pháp phẫu thuật cũ.

 Xem thêm : Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em nguyên nhân và cách chữa

  Điều trị viêm tai giữa có mủ dễ dàng

Ngoài phương pháp chữa bệnh, chi phí mổ viêm tai giữa còn phụ thuộc vào các yếu tố:

– Mức độ nặng nhẹ của chứng viêm tai: Viêm nhiễm từ tình trạng viêm tai giữa lâu ngày có thể ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận như màng nhĩ, chuỗi xương con trong tai, các dây thần kinh xung quanh,…Các bác sĩ cẩn kiểm tra mức độ ảnh hưởng của bệnh để đưa ra liệu trình cụ thể, phù hợp cho riêng mỗi đối tượng. Thông thường, nếu viêm tai giữa chưa tác động tới các cơ quan khác thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm hơn do người bệnh không bị tốn kém thêm vào các chi phí điều trị biến chứng của bệnh.

– Các kĩ thuật hỗ trợ kèm theo: Các kĩ thuật hỗ trợ này chỉ sử dụng trong trường hợp cần điều trị các bệnh lí cần thiết khác để điều trị hiệu quả cho người bệnh, như việc vá màng nhĩ, chăm sóc chuỗi xương con khi cần thiết.

– Thể trạng bệnh nhân: việc bệnh nhân yếu hay sức đề kháng kém có thể khiến việc mổ viêm tai giữa lâu hơn, hoặc cần thiết sử dụng điều trị phục hồi, do đó có thể gây tốn kém hơn.

– Cơ sở y tế điều trị: Thông thường, các địa chỉ mổ viêm tại giữa quy mô lớn, dịch vụ chất lượng y tế tốt thường có mức chi phí đắt hơn so với các cơ sở y tế thông thường. Tuy nhiên, với các cơ sở y tế được cấp phép thành lập và hoạt động, mọi mức chi phí vẫn trong khung điều hòa của các cơ quan y tế. Vì thế, khi chọn nơi phẫu thuật viêm tai giữa, bạn cần lựa chọn những nơi uy tín, tin cậy, chớ để tình trạng vì nghĩ tới chi phí mổ viêm tai giữa rẻ trước mắt mà có thể khiến bệnh không được chữa hiệu quả, gây nhiều nguy hiểm về sau.

  Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không

Giải pháp cho vấn đề chi phí mổ viêm tai giữa

Để luôn an tâm về vấn đề chi phí mổ viêm tai giữa khi điều trị bệnh, người bệnh nên thăm khám và chữa bệnh từ sớm để chữa bệnh hiệu quả và tiết kiệm chi phí chữa bệnh cho bản thân. Bên cạnh đó, cần điều trị hiệu quả bệnh với các kĩ thuật chuyên nghiệp, tránh trường hợp chứng viêm tai giữa không dứt, gây ra các biến chứng cho người bệnh và ảnh hưởng tới công tác chữa bệnh sau này.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng nguyên tắc công khai, minh bạch về giá cả, bệnh nhân sẽ không phải lo lắng khi quyết định chữa viêm tai giữa tại Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Phòng khám được các cơ quan y tế xác nhận thành lập, luôn cam kết áp dụng mức chi phí hợp lí, đồng thời luôn công khai và báo trước vấn đề này cho bệnh nhân trước khi điều trị.

Hơn nữa, Kỹ thuật cộng hưởng âm thanh phòng khám đang sử dụng được các chuyên gia y tế đánh giá cao tính hiệu quả khi điều trị, loại bỏ viêm nhiễm, định hình các cấu trúc bị tổn thương, phòng ngừa các khả năng biến chứng của bệnh và thời gian chữa trị nhanh chóng, tiết kiệm đang kể thời gian và chi phí cho người bệnh.

Hi vọng những thông tin cần thiết về chi phí mổ viêm tai giữa bao nhiêu tiền trên có thể giúp bạn phần nào có những kế hoạch khoa học và phù hợp khi chữa viêm tai giữa. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn thêm, vui lòng tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế qua tổng đài tư vấn miễn phí 1900 2662 để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: