Bị điếc do thủng màng nhĩ có chữa được không?

Bệnh điếc do thủng màng nhĩ có chữa được không và nếu thực sự chữa trị được thì nên áp dụng phương pháp nào? Có thể nói, đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân thắc mắc và nhờ các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Giải Phóng giải đáp. Tuy nhiên, vấn đề này không thể giải thích trong một vài câu đơn giản, vì vậy, chúng tôi xin trình bày cụ thể trong bài viết sau đây.

Bị điếc do thủng màng nhĩ có chữa được không?

Thủng màng nhĩ là một trong những chứng bệnh phổ biến, thường xuất hiện do chịu tác động ngoại lực, trực tiếp hoặc gián tiếp vào vùng đầu, cổ, tai do tai nạn, đánh đập, va chạm… Nó cũng là hậu quả của quá trình viêm nhiễm dài ngày của bệnh viêm tai giữa, viêm tai ngoài ác tính, lan tỏa…

Chứng thủng màng nhĩ nhìn chung không quá nguy hiểm nếu được xử lý đúng cách và kịp thời. Ngược lại, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho thính lực của bệnh nhân bị sa sút nghiêm trọng. Khởi đầu chỉ là những tiếng ù rất khó nhận ra. Nhưng lâu dần, khi lỗ thủng tồn tại tròng một thời gian, thì nó sẽ khiến cho âm thanh khó mà dẫn truyền vào tai được. Hậu quả là bệnh nhân có thể phải đối mặt với bệnh điếc bất cứ lúc nào.

bị thủng màng nhĩ có chữa được không
Bị điếc do thủng màng nhĩ có chữa được không?

Bệnh điếc do thủng màng nhĩ có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là phương pháp điều trị cũng như thời gian, thái độ điều trị của bệnh nhân.

Nếu thực sự chú tâm tìm hiểu và lựa chọn đúng phương pháp thì khả năng khỏi bệnh cũng rất cao. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo với người bệnh rằng, hiện tượng mất thính lực do thủng màng nhĩ có chữa được không chưa thể có câu trả lời thật sự chính xác, mà còn dựa trên yếu tố sức khỏe, tâm lý và thể trạng của bệnh nhân. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu bị thủng màng nhĩ đầu tiên, hãy tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám.

Phương pháp hỗ trợ xử lý bệnh điếc do thủng màng nhĩ

Nhìn chung, bệnh điếc sản sinh ra do thủng màng nhĩ khá nguy hiểm và không phải lúc nào cũng có thể trị khỏi được.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ xin gợi ý một phương pháp hỗ trợ xử lý chứng bệnh này thông qua việc điều trị thủng màng nhĩ và hỗ trợ khôi phục thính lực bằng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ và Liệu pháp đông tây y kết hợp.

thủng màng nhĩ có chữa được không
Nên gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật này là

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Qua đó tái thiết lại màng nhĩ đã bị tổn thương và hỗ trợ khôi phục thính lực hiệu quả.

Áp dụng liệu pháp kết hợp giữa đông y truyền thống và y học hiện đạiThông qua xoa bóp huyệt vị, uống thuốc, điều tiết thần kinh, đả thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng khả năng hấp thụ của thuốc.

Nhờ đó, dễ dàng thúc đẩy chức năng hồi phục các tế bào thần kinh thính giác, giúp người bị bệnh điếc tai khôi phục thính lực. Tuy nhiên, chúng tôi cần nhấn mạnh lại rằng hiệu quả và thời gian hồi phục tùy vào tình trạng bệnh lý, thể trạng của bệnh nhân.

Lời khuyên: Bệnh điếc hay mất thính lực vĩnh viễn do thủng màng nhĩ có chữa được không phải dựa trên những nguyên tắc, yếu tố tâm lý, bệnh lý nhất định của bệnh nhân chứ không thể tùy tiện xác định được. Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ, các bác sĩ viện tai mũi họng trung ương khuyên bạn nên tìm gặp chuyên gia trong lĩnh vực này để tham khảo và xác định hướng điều trị đúng đắn.

Mọi thắc mắc xin quý độc giả chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được các bác sĩ tư vấn.

Chúc các bạn mau lành bệnh!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: