Nên vá màng nhĩ như thế nào hiệu quả thưa bác sĩ?

Bác sĩ ơi, xin bác sĩ cho biết nên vá màng nhĩ như thế nào mới mang lại hiệu quả thực sự? Vừa rồi tôi bị viêm tai giữa gây thủng màng nhĩ, vô cùng khó chịu nhưng chưa dám thực hiện bất cứ biện pháp điều trị nào. Mong rằng, bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi vấn đề này.

                                                                                                                                (Quang Hòa – Hà Tĩnh)

Chào bạn! Vá màng nhĩ như thế nào mới hiệu quả là câu hỏi của không ít bệnh nhân. Bởi đa phần người bệnh chỉ biết rằng thủng màng nhĩ được xử lý bằng phẫu thuật nhưng cách thức và nguyên lý như thế nào không phải ai cũng rõ. Và trên thực tế cũng có rất nhiều biện pháp khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả và bạn phương pháp hiệu quả nhất hiện nay, được thực hiện bởi Phòng khám Giải Phóng.

Vá màng nhĩ là gì?

Vá màng nhĩ là phẫu thuật dùng để xử lý chứng thủng, rách màng nhĩ với mục đích đóng kín lỗ thủng và hạn chế viêm nhiễm xảy ra do lỗ thủng này tạo nên. Trong đó, thủng màng nhĩ có thể do va đập, chấn thương, ảnh hưởng của sức ép hoặc do viêm tai giữa, viêm tai xương chũm hình thành nên…

Phẫu thuật vá màng nhĩ như thế nào được thực hiện rất khác biệt ở từng giai đoạn. Nhìn chung, hiện nay, ở một số nơi vẫn sử dụng bản vá để vá màng nhĩ. Tuy nhiên, cách làm này hầu như không còn hiệu quả cao nữa. Bởi bản thân nó chỉ có thể vá lỗ thủng chứ không thể xử lý đồng thời các bệnh lý liên quan. Điều này khiến cho quá trình điều trị dài hơn rất nhiều đồng thời lỗ thủng màng nhĩ có thể gây ra viêm nhiễm nặng hơn. Thay vào đó, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật tạo hình màng nhĩ hiện đại nhất.

vá màng nhĩ như thế nào
Vá màng nhĩ như thế nào?

Nên vá màng nhĩ như thế nào hiệu quả thưa bác sĩ?

Hiện tại, Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng áp dụng Kỹ thuật tạo hình màng nhĩ để xử lý chứng bệnh này. Các bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội cũng đánh giá đây là phương pháp đặc biệt hiệu quả, an toàn, có thể điều trị song song các bệnh lý về tai liên quan với 2 bước cơ bản.

Bước 1. Áp dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ có khả năng khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực vô cùng hiệu qua thông qua kính hiển vi Leica và hệ thống giám sát dự phòng thông minh. Nhờ đó, có thể tái thiết màng nhĩ như ban đầu đồng thời tiêu diệt tổ chức bệnh biến trong tai giữa cũng như xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt. Do đó, việc khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe hoàn toàn đơn giản và an toàn.

Ưu điểm của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

+ Hình ảnh rõ nét, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

+ Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.

+ Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

vá màng nhĩ như thế nào
Gặp bác sĩ để biết vá màng nhĩ như thế nào

Bước 2. Sử dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp

Biện pháp này giúp hỗ trợ, củng cố và điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị nên nó có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác bên cạnh việc tăng khả năng hấp thụ của thuốc đến các tế bào chịu tổn thương. Nhờ đó, tuần hoàn máu sẽ ổn định hơn đồng thời khống chế và triệt tiêu tổ chức viêm nhiễm trong tai dưới sự trợ giúp của kính hiển vi tai.

Ưu điểm của Liệu pháp này là

+ Tăng cường và điều tiết thuốc một cách hiệu quả giúp loại bỏ tổ chức bệnh trong tai giữa.

+ Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm lây lan.

+ Quá trình điều trị ngắn, thời gian hồi phục rất nhanh, không cần nằm viện.

+ Hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh.

Lời khuyên: Vá màng nhĩ như thế nào, bằng biện pháp gì luôn là nỗi trăn trở của nhiều bệnh nhân. Do đó, cách hiệu quả hơn cả là gặp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tai mũi họng để được thăm khám kịp thời.

Mọi thắc mắc, mời các bạn trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc gọi hotline 1900.2662 để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: