Thủng màng nhĩ có cách nào chữa khỏi hẳn không?

Thủng màng nhĩ là một hiện tượng không hiếm gặp ở khoa tai, hiện tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác và sức khỏe con người. Vậy, hiện tượng này có cách nào chữa khỏi hẳn không?

Vì sao lại bị thủng màng nhĩ

Bác sĩ phòng khám tai mũi họng cho biết, muốn điều trị khỏi một bệnh nào đó, trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân bệnh và dựa vào tình trạng cụ thể để đưa ra cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Nắm rõ nguyên nhân bệnh không chỉ giúp cho việc điều trị đúng hướng, đạt hiệu quả mà còn là những cảnh báo trong cuộc sống hàng ngày để chúng ta có thể chủ động phòng tránh bệnh.

Thủng màng nhĩ
Thủng màng nhĩ là do đâu?

+ Ngoại thương

Ngoáy tai không đúng cách dễ làm tổn thương đến màng nhĩ, gây thủng, rách màng nhĩ. Có trường hợp do vùng đầu chịu ngoại thương, chấn thương xương thái dương cũng là nguyên nhân.

+ Tai giữa có dị vật xâm nhập

Thông qua vòi nhĩ dị vật xâm nhập vào tai giữa dẫn đến viêm nhiễm, thường gặp ở trẻ sơ sinh. Các yếu tố viêm từ mũi, viêm xoang cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

+ Áp lực biến đổi

Áp lực đột ngột biến đổi như tác động từ âm thanh lớn của bom, chất nổ dễ dẫn đến thủng màng nhĩ. Một số người lại do bạt tai hoặc ngồi máy bay ống tai ngoài chịu áp lực mạnh cũng có thể là nguyên do.

Thủng màng nhĩ
Chữa thủng màng nhĩ tại chuyên khoa

Chữa thủng màng nhĩ như thế nào?

Với sự phát triển của y học điều trị thủng màng nhĩ không quá khó, chỉ cần bệnh nhân phối hợp với bác sĩ và lựa chọn cơ sở điều trị chuyên khoa chất lượng là có thể khỏi bệnh nhanh chóng.

Hiện nay, kỹ thuật tạo hình màng nhĩ được xem là giải pháp số 1 giúp bệnh nhân loại bỏ triệu chứng thủng màng nhĩ, tái tạo màng nhĩ, hồi phục thình lực.

Phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ, cải thiện thính lực thông qua kính hiển vi Leica giúp loại bỏ chính xác các tổ chức gây bệnh trong tai. Phương pháp này có thể triệt tiêu hoàn toàn nguyên nhân bệnh mà không làm tổn thương đến thần kinh mặt và kết cấu tổ chức khác, đạt mục đích chỉnh sửa lại màng nhĩ và khôi phục toàn diện tính liên tục, tính linh hoạt của chuỗi xương nghe.

Thủng màng nhĩ nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực và gây nhiều biến chứng, thậm chí đe dọa sức khỏe người bệnh. Vì thế khi xuất hiện hiện tượng này cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: