Viêm tai ngoài và cách điều trị hiệu quả

Viêm tai ngoài là một trong những tổn thương thường gặp ở tai, ảnh hưởng lớn tới khả năng nghe của bệnh nhân, nếu kéo dài sẽ gây biến chứng lên não bộ. Để tìm hiểu về bệnh viêm tai ngoài và cách điều trị, người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây, qua đó chủ động phòng tránh và đối phó với bệnh hiệu quả nhất.

viem-tai-ngoai-va-cach-dieu-tri

Thế nào là bệnh viêm tai ngoài?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì tai ngoài chính là đoạn ống kéo dài 2 – 3 cm, kéo dài từ cửa tới màng nhĩ, có chứa lớp da mỏng bao phủ ống tai ngoài, gồm các tuyến để tiết ra ráy tai, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ tai không bị thấm nước. Tuy nhiên khi lớp da bao phủ ống tai ngoài bị viêm thì tức là đã bị viêm tai ngoài.

Nguyên nhân gây viêm tai ngoài chủ yếu là do ráy tai bị thấm nước do đi bơi lội, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh; do sử dụng vật cứng nhọn không đảm bảo vệ sinh để ngoáy tai gây tổn hại lớp da ống tai, tạo điều kiện vi khuẩn và nấm phát triển; do bị dị ứng bởi các hoá chất như keo xịt tóc hay thuốc nhuộm tóc; ngoài ra những ai bị dị ứng, vẩy nến, đái tháo đường hoặc bệnh viêm da tiết bã mãn tính sẽ dễ bị viêm tai ngoài.

Người bị viêm tai ngoài thường có các triệu chứng như ngứa và đau tai, tình trạng đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi nhai hoặc hắt hơi, thấy bùng nhùng trong lỗ tai, nghe kém, nghe không rõ kèm theo chảy dịch vàng. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn viêm mãn tính thì lúc này sẽ thấy ngứa tai nhưng lại không thấy đau, tai bị sưng đỏ và có cảm giác nóng,. Nếu càng kéo dài viêm tai ngoài sẽ chuyển sang ác tính, lúc này tai có thể rỉ ra máu, đau tăng mạnh kèm theo cả cứng hàm.

Xem thêm  : Viêm tai ngoài ác tính và cách chữa

 Viêm tai ngoài có nguy hiểm không

Viêm tai ngoài và cách điều trị

Nhận thấy việc điều trị viêm tai ngoài bằng thuốc đơn thuần chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh một cách tạm thời, sau đó bệnh sẽ tái phát. Vì thế phòng khám đa khoa Giải Phóng đã đầu tư và đưa vào áp dụng phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F công nghệ mới nhất của Mỹ giúp trị bệnh viêm tai ngoài một cách dứt điểm, không tái phát và an toàn.

Bạn còn những thắc mắc cần bác sỹ giải đáp hãy click tư vấn miễn phí tại đây

Phương pháp này sử dụng cơ chế cộng hưởng chồng điều trị, cụ thể là chồng cộng hưởng âm thanh tần số, nhiệt, điện, từ, ba chiều có tác dụng giống như mát xa, nhanh chóng làm mềm lớp sừng, giúp cải thiện lưu thông máu và bạch huyết, thúc đẩy hình thành mạch và tái tạo mô, tạo điều kiện để thuốc dễ dàng xuyên qua màng tế bào thẩm thấu đến từng mô bệnh, giúp loại bỏ viêm nhiễm tận gốc, toàn diện, không bỏ sót cả những tổn thương sâu nhất, chữa bệnh tận gốc, không lo tái phát.

Lợi thế của phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F đó là không làm ảnh hưởng tới cấu trúc tai, loại bỏ viêm nhiễm và phục hồi thính lực, thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được các thông tin về viem tai ngoai va cach dieu tri. Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại nóng 1900.2662  để được tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: